0702 023 123

5 lưu ý quan trọng khi treo băng rôn quảng cáo

treo băng rôn quảng cáo

Treo băng rôn quảng cáo là hình thức quảng cáo đường phố rất phổ biến, có thể bắt gặp bất cứ nơi đâu, điều đó cho thấy hiệu quả của loại hình quảng cáo này là rất lớn. Tuy nhiên, cách thức quảng cáo phổ thông và đơn giản này được cơ quan chức năng kiểm soát rất chặt chẽ. Bài viết sau đây của Truyền thông Thành phố sẽ cung cấp những thông tin cần lưu ý khi treo băng rôn để giúp các cá nhân, doanh nghiệp tránh những sai lầm không đáng có.

Chọn địa điểm treo băng rôn quảng cáo phù hợp với đối tượng mục tiêu

Ngày nay, hình thức quảng cáo trực tuyến đang có xu hướng “lấn lướt” những bảng quảng cáo ngoài trời. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà cách thức này không còn hiệu quả. Lợi thế của việc treo băng rôn quảng cáo ngoài trời là thu hút rất nhiều người nhìn thấy.

Địa điểm treo băng rôn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tiếp cận công chúng, từ đó quyết định sự thành công của chiến dịch. Băng rôn phải được đặt ở nơi có tầm nhìn thoáng đãng và không bị các vật cản che lấp. Nếu ngân sách cho phép, hãy treo băng rôn quảng cáo ở các vị trí đắc địa như trung tâm huyện, thành phố hoặc nơi đông đúc dân cư.

Băng rôn quảng cáo nhà đất
Băng rôn quảng cáo nhà đất

Băng rôn phải có kích thước phù hợp và đảm bảo mỹ quan đô thị

Quảng cáo có thiết kế ấn tượng đến đâu nhưng kích cỡ quá to, cồng kềnh sẽ gây phản cảm với những người tham gia giao thông. Chọn kích thước vừa phải, phù hợp với địa điểm treo băng rôn quảng cáo để không làm giảm tầm nhìn và gây mất mỹ quan đô thị là điều cần thiết. Kích thước của băng rôn được quy định như sau:

  • Loại dọc: từ 0,8 (m) x 1,6 (m) – 0,8 (m) x 2,4 (m)

Băng rôn dọc này phù hợp với hình thức quảng cáo ngoài trời, gắn ở dọc cột đèn, điện, cây xanh chủ yếu nhằm truyền tải những thông tin ưu đãi, khuyến mại, chứng khoán, bất động sản…

  • Loại ngang: kích thước thông thường là 8,0 (m) x 10 (m)

Băng rôn ngang thường sử dụng vào các dịp lễ kỷ niệm, sự kiện, hội thảo…

Cẩn thận lựa chọn chất liệu in băng rôn

Treo băng rôn quảng cáo trong một thời gian khá dài nên việc bị ảnh hưởng bởi môi trường như nắng, mưa, gió tác động là điều đương nhiên. Vì thế, chất liệu để in băng rôn phải tốt, có khả năng chống nước, chống thấm cao, tránh trường hợp mực in bị mờ, nhòe đi làm ảnh hưởng đến nội dung của băng rôn quảng cáo.

Big C treo băng rôn quảng cáo nhập khẩu táo đỏ Mỹ
Big C treo băng rôn quảng cáo nhập khẩu táo đỏ Mỹ

Nắm vững các điều luật về treo băng rôn quảng cáo 

Khoản 4 Điều 27 của Luật quảng cáo ngoài trời quy định: Banner quảng cáo được treo trong thời hạn 15 ngày, như vậy nếu như hết thời hạn 15 ngày mà chưa tháo xuống sẽ bị phạt do quá hạn quy định.

Để tránh vi phạm do không nắm rõ luật, gây ảnh hưởng đến tiến độ chiến dịch quảng cáo, khi treo băng rôn quảng cáo ngoài trời cần chấp hành các thủ tục đã quy định như sau: Xin giấy cấp phép, trình hồ sơ thông báo quảng cáo, thông báo sản phẩm trên quảng cáo, nội dung quảng cáo trên băng rôn.

Thường xuyên rà soát, kiểm tra chất lượng băng rôn

Theo dõi, kiểm tra tình trạng băng rôn trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch quảng cáo là việc làm cần thiết để đảm bảo cho những băng rôn đó không bị rơi hoặc bị rách. Khi có vấn đề không hay xảy ra thì sẽ thay mới hoặc sửa lại nếu cần thiết để hình ảnh của thương hiệu không bị ảnh hưởng.

Trên đây là một số lưu ý trong quá trình thực hiện treo băng rôn quảng cáo. Khách hàng có nhu cầu treo băng rôn vui lòng liên hệ với Truyền Thông Thành Phố qua hotline 0702 023 123. Chúng tôi sẽ tư vấn loại hình băng rôn phù hợp với nhu cầu và giải đáp mọi thắc mắc của quý doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0702.023.123