0702 023 123

Hướng dẫn bạn từ A – Z cách xin phép tổ chức sự kiện

xin phép tổ chức sự kiện

Doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu tổ chức sự kiện nhưng chưa biết cần làm như thế nào? Hồ sơ thủ tục cấp phép có khó hay không? Nếu đây là những điều bạn cần hãy tham khảo ngay bài hướng dẫn cách xin phép tổ chức sự kiện nhé. Truyền Thông Thành Phố sẽ cung cấp cho bạn giải pháp tối ưu nhất cho vấn đề này.

Những sự kiện cần phải xin giấy phép tổ chức

Trên thực tế, các sự kiện nhỏ như sinh nhật, họp lớp, thôi nôi,… đều không cần xin giấy phép. Với các sự kiện do doanh nghiệp tổ chức đa số đều phải xin phép tổ chức sự kiện tại chính quyền.

Sự kiện do doanh nghiệp tổ chức từ 3 người tham gia trở lên đều phải được cấp phép từ cơ quan có thẩm quyền. Hẳn là điều này có rất nhiều doanh nghiệp không biết đến, hậu quả là hủy chương trình sự kiện gây tốn kém.

Tổ chức sự kiện đại hội đại biểu
Tổ chức sự kiện đại hội đại biểu

Xin phép tổ chức sự kiện ở đâu?

Giấy xin tổ chức sự kiện không xin ở một nơi cụ thể mà cùng phụ thuộc vào tính chất của sự kiện đó. Tuy nhiên, sẽ có những cơ quan chuyên trách cấp phép cho việc này tiêu biểu như: Sở văn hóa thể thao và du lịch tỉnh, ủy ban nhân dân tỉnh, hay cục biểu diễn nghệ thuật,…

Bạn có thể tham khảo cụ thể từng trường hợp như sau:

  • Thủ tục cấp phép được xin tại sở ngoại vụ đối với các doanh nghiệp có người tham gia hội thảo, hội nghị là người nước ngoài.
  • Xin giấy phép tại ủy ban nhân dân tỉnh (nơi doanh nghiệp đang hoạt động) nếu bạn tổ chức các chương trình lưu diễn ở các tỉnh khác. Trước khi bắt đầu tổ chức sự kiện này bạn cần trình giấy phép đã xin tại chính quyền địa phương nơi đó.
  • Xin phép sở công thương nếu tổ chức các chương trình khuyến mãi, trúng thưởng. Doanh nghiệp tổ chức các giải thi đấu phải có cơ quan đứng tên trong giải đấu và có công văn quyết định cho phép thi đấu.

Hồ sơ cần những giấy tờ gì để xin tổ chức sự kiện?

Trước khi đến cơ quan có thẩm quyền xin cấp phép, doanh nghiệp cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

  • Doanh nghiệp chuẩn bị sẵn đơn xin tổ chức sự kiện, trong đó doanh nghiệp là đơn vị đứng ra xin phép.
  • Tùy vào loại sự kiện doanh nghiệp tổ chức mà chuẩn bị các tài liệu như: kịch bản sự kiện, danh sách khách mời, nội dung bài phát biểu và một số tài liệu khác.
  • Chuẩn bị giấy phép đăng ký kinh doanh bản sao đã được công chứng của doanh nghiệp. Với trường hợp bạn là đơn vị, tổ chức cần chuẩn bị giấy chứng nhận thành lập.
  • Chuẩn bị sẵn hợp đồng thuê địa điểm tổ chức sự kiện, hợp đồng sự kiện giữa các đại lý và khách hàng.
  • Đối với sự kiện là các chương trình biểu diễn cần được xác nhận không vi phạm bản quyền (giấy xác nhận đã thu phí bản quyền).
  • Các chương trình sự kiện về ra mắt sản phẩm mới. Doanh nghiệp phải cung cấp giấy công bố chất lượng sản phẩm.
  • Các sự kiện có thu vé của khách hàng phải kê khai bảng giá rõ ràng mới được cấp phép.
Tổ chức sự kiện hội thảo tại Lạng Sơn

Truyền Thông Thành Phố mang đến giải pháp xin cấp phép tổ chức sự kiện linh hoạt

Thay vì chuẩn bị hồ sơ, thủ tục lằng nhằng, doanh nghiệp của bạn có thể sử dụng đơn vị cung cấp dịch vụ cấp phép sự kiện. Sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức thậm chí kết quả không được ưng ý nếu tự bạn đứng ra xin cấp phép. 

Với giá thành hợp lý, tư vấn tận tình, giải quyết vấn đề nhanh chóng, Truyền Thông Thành Phố là đơn vị uy tín bạn nên lựa chọn. Tại đây vấn đề xin phép tổ chức sự kiện của doanh nghiệp bạn sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Ngoài ra, công ty Truyền thông Thành Phố còn là đơn vị cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện trọn gói. Không chỉ giúp bạn hoàn thiện giấy phép mà còn tư vấn, thi công chương trình sự kiện trọn gói cho doanh nghiệp bạn. Sự tiện lợi và chuyên nghiệp của Truyền Thông Thành Phố đã và đang khẳng định mạnh mẽ trên thị trường hiện nay.

Để hoàn thành thủ tục xin phép tổ chức sự kiện nhanh nhất bạn có thể liên hệ hotline:0702 023 123 . Tổng đài viên sẽ kết nối và tư vấn cho bạn từ A – Z vấn đề này. Ngoài ra bạn có thể tham khảo website: https://cophuon.com/ để có thêm nhiều thông tin về tổ chức sự kiện. Chúc bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0702.023.123